สวัสดีผู้อ่านทุกท่านด้วยนะครับผม วันนี้ผมจะมาบอกถึงวิธีการติดตั้ง MT4 แบบโบรคเกอร์เดียวแต่รันหลายไอดี บน VPS ตัวเดียวกันนะครับผมครับผม เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

เริ่มจากการเตรียมตัวติดตั้งจองแต่ละโบรคเกอร์ไว้และเริ่มทำการติดตั้งครับผม ซึ่ง ในตัวอย่างนี้ผมจะใช้เป็นของ Exness นะครับผม

หลังจากเปิดตัวติดตั้งเสร็จให้เราติดเครื่องหลายถูกหน้าคำว่า Yes, I agree with all term of this licence agreement แล้วก็คลิกที่ Setting ครับ

จากนั้นเอาเครื่องหมายถูกที่หน้าคำว่า Open MQL5.community website ออกเพื่อไม่ให้ทำการเปิดหน้าเว็บ MQL5 จากนั้นก็คลิก Next ได้เลยครับผม

หลังจากการติดตั้งเสร็จโปรแกรมจะเปิดตัวเองให้เราอัตโนมัติเราไม่ต้องสนใจครับ ปิดโปรแกรมแล้วไปดูที่หน้า Desktop ว่ามีไอคอนโปรเกอร์ของเราไหม ถ้ามีให้ทำการคลิกขวา แล้วเลือก Open file location เลยครับผม

หลังจากเปิด File location ได้แล้ว โปรแกรมจะโชว์หน้าต่างตามรูปขึ้นมาให้ดูไฟล์ ให้เราคลิกไปที่ Program File ตามลูกศรเลยครับเพื่อดูโฟลเดอร์หลักของโปรแกรมครับ

เลือกที่โฟลเดอร์ MetaTrader ของโบรคเกอร์ที่เราใช้อยู่ครับผม

จากนั้นให้ทำการคลิกขวา Copy โฟลเดอร์โปรแกรม MetaTrader ของโบรคเกอร์ที่เราใช้ครับ

หลังจาก Copy เสร็จก็สามารถคลิกขวาแล้ว Pasts ได้เลยครับ จากนั้นก็จะได้ซื่อโฟลเดอร์พร้อมกับคำว่า Copy มา

ให้เราทำการตั้งชื่อใหม่เพื่อความไม่งง ครับผมว่าเราติดตั้งไปกี่ตัวแล้วด้วยการคลิกขวาแล้วเลือกที่ Rename ครับผม

ใส่ชื่อโฟลเดอร์ที่เรา Copy มาให้ต่างไปจากตัวแรกด้วยการใส่ตัวเลยลงไปครับผม หลังจากเสร็จแล้วก็ให้เราเข้าไปในโฟล์เดอร์นั้นเลย

หลังจากเข้ามาในโฟล์เดอร์เราก็จะเจอไฟล์คล้ายๆกับตัวแรกเลย ซึ่งเราจะสนใจแค่ตัวที่ชื่อ Terminal เท่านั้นครับผม

ให้เราคลิกขวาที่ไฟล์ terminal แล้วเลือก Sent to > Desktop (Create Shortcut) เพื่อให้ไฟเข้าผ่านหน้า Desktop ได้ครับ

จากนั้นเรามาดูที่หน้า Desktop เราก็จะเจอกับไฟล์ที่เราลิงค์มาจากหน้านั้น หลายคนอาจจะ งง ว่าทำไมไม่เหมือน Exness ด้านบน จริงๆแล้วใช้ได้เหมือนกันครับผม

เพื่อความไม่สับสนให้เราตั้งชื่อให้กับตัว MT4 ที่เราแยกมาด้วยนะครับผม

เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้ MT4 หลายๆตัวได้แล้วครับผม

ช่องทางติดต่อของเรา